Home / Sức khỏe / Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF.


Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF là bể tự hoại được xây dựng dựa vào phương pháp sinh học kỵ khí với các vách ngăn mỏng dòng hướng lên và ngăn lọc kỵ khí giúp điều tiết lưu lượng,ngăn chất thải lắng đọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích trong từng giai đoạn. Đây là một công nghệ khá hay và đã được áp dụng rất nhiều hiện nay nhằm cải thiện việc xử lý chất thải tại các hộ gia đình và cụm dân cư trước khi nước thải được đưa ra môi trường.

Các lĩnh vực áp dụng công nghệ bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF như:

– Xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp có thành phần giống nước thải sinh hoạt (thực phẩm, chăn nuôi,…) tại chỗ, theo mô hình phân tán.

– Áp dụng cho các hộ gia đình, cụm dân cư, nhà công cộng hành chính, trường học,… để xử lý nước thải. Vì thế mà có thể nâng cao được độ bền, cũng như kéo dài thời gian để thông hút bể phốt và giảm thiểu các chi phí

Ưu điểm của công nghệ BASTAF

– Hiệu quả xử lý cao hơn rất nhiều so với bể tự hoại thông thường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải.

– Chi phí thấp, vận hành đơn giản, không tốn thiết bị, điện năng, hóa chất,…

Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

Nguyên tắc làm việc của bể tự hoại cải tiến BASTAF:
Bước 1: Chất thải từ bồn cầu được cho tới ngăn đầu của bể.

Bước 2: Nước thải chưa được lắng hoàn toàn sẽ được cho vào ngăn thứ hai qua 2 đường ống hay các vách ngăn hướng dòng giúp cho việc tạo dòng chảy, điều hòa dung lượng và nồng độ chất thải, ngăn làm lắng đọng chất thải, lên men kỵ khí.

Bước 3: Ở các ngăn tiếp theo nước thải được chuyển động theo chiều từ dưới lên trên sẽ tiếp xúc với các sinh vật kỵ khí ở lớp bùn dưới đáy bồn ở điều kiện động. Các chất hữu cơ được các sinh vật kỵ khí hập thụ và chuyển hóa giúp chúng phát triển bên trong của từng khoang bể chứa. Điều này sẽ giúp ta bóc tách riêng 2 pha là lên men axit và lên men kiềm nhờ phản ứng kỵ khí này. Chuỗi phản ứng này mà bồn của chúng ta được xử lý triệt để lượng bùn và các chất cặn bã hữu cơ sẽ tăng thời gian lưu bùn.

Bước 4: Tại các ngăn lọc cuối cùng của bồn thì các vi sinh vật kỵ khí sống nhờ dính bám vào bề mặt các hạt vật liệu học sẽ ngăn cặn lơ lửng trôi ra theo với nước làm sạch nước thải.

Đánh giá hiệu quả xử lý của bể tự hoại cải tiến

Các kết quả quan trắc thu được từ các bồn BASTAF  trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường, cho các loại nước thải khác nhau, cho thấy BASTAF cho phép đạt hiệu suất xử lý cao, ổn định, ngay cả khi dao động lưu lượng và nồng độ chất bẩn của nước thải đầu vào lớn. Hiệu suất xử lý trung bình theo COD, BOD5  và TSS tương ứng là 75 – 90%, 70 – 85% và 75 – 95%.

Hướng dẫn dùng và bảo quản bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, toilet.

– Thường xuyên hut be phot định kỳ từ 2 – 3 năm 1 lần để đảm bảo hệ thống hoạt động bền nhất.

– Tuyệt đối không nên cho các chất tẩy rửa, nước xà phòng xuống toilet, nó sẽ làm loại bỏ các vi khuẩn kỵ khí có ích.

– Tuyệt đối không vứt que, gạch, đá, băng vệ sinh, rách… xuống vào bể phốt.

– Chỉ sử dụng giấy mềm, dễ phân hủy xuống bể phốt, giấy cứng nên để riêng ra sọt.

– Sau khi đi vệ sinh cần phải dội nước ngay để chất thải dễ được hòa tan nhanh.

– Khi bồn cầu bị nghẹt thì mọi người nên tham khảo một số cách thông tắc vệ sinh đơn giản và hiệu quả này nhé. Còn nếu đã áp dụng các hướng dẫn thông tắc mà chúng tôi đã chia sẻ mà vẫn không xử lý được, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

About admin

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *