Home / Sức khỏe / Công ty bán Tieguanyin ở đâu chất lượng nhất Hải Phòng

Công ty bán Tieguanyin ở đâu chất lượng nhất Hải Phòng

Mua Tieguanyin ở Cửa hàng nào tốt nhấtHà Nội

Tieguanyin với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng
Thiết Quan Âm là gì?
Thiết Quan Âm nổi tiếng với hương vị thơm ngon, làm tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái. Điểm đặc trưng của thiết quan âm là lá trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Tra thiet quan am mua o dau
Là một trong mười loại trà nổi tiếng của Trung Quốc. Thiết Quan Âm là một dạng của trà ô long được oxy hóa tự nhiên từ 15% đến 35% dưới tác động của các enzym trong lá trà. Với từng phần trămg lên men là bao nhiêu mà mùi vị của trà đậm đà hơn hay hương thơm hơn hay có vị ngọt dịu. Nên nó được phân ra làm 3 loại chính là Thanh Hương, Trần Hương, Nùng Hương. Vì quá trình oxy hóa của các loại không giống nhau nên màu lá của 3 loại này cũng khác nhau.

Hướng dẫn lựa chọn quà tặng sinh nhật sếp-Thackhoitram.com

Cửa hàng bán trà thiết quan âm ở đâu tốt nhất là yếu tốt được mọi người thích trà rất quan tâm. Với ướng mong lựa chọn được một cửa hàng bán mọi loại danh trà hàng đầu để mang về dùng
Thích Uống Trà – Số 36, Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là đơn vị tốt nhất ngày nay cung cấp các loại tieguanyin chất lượng nhất.
Đặc biệt nếu quý vị ở Hà Nội, có thể trực tiếp đến cửa hàng nhỏ để thử các ấm trà ngon trước khi mua.

Trà Long Tỉnh ở đâu bán

Mọi người có thể truy cập vào website: http://thichuongtra.com/ để mua hàng online hoặc liên lạc: 090.813.49.49 để đặt hàng nhé.
Nguồn gốc của Thiết Quan Âm
Thiết Quan Âm là tên một loại trà của huyện An khê, tỉnh Phúc kiến với hơn 200 năm lịch sử, được biết đến từ thời nhà Thanh với câu chuyện về một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm hằng ngày đều dâng lên Phật Bà ba ấm trà đều đặn trong 10 năm trời. Một hôm ông mơ thấy Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ co một cây trà.
Sáng hôm sau, thức dậy ông theo sự ứng mộng lên núi, và ông đã tìm được cây trà giống như trong mộng. Ngụy Âm bứng toàn bộ cây về trồng ở vườn nhà, một vài năm cây trà đã tươi tốt, và ông thu hoạch và chế biến ra một thứ trà cực ngon, lá trà được hái có hương thơm nồng nàn, xa gần đều thấy, khi đóng bánh có màu đen như sắt, lá trà cong xoắn, nước trà sau khi pha có màu xanh lục, hương vị thơm ngon hơn nhiều các loại trà khác ở khu vực. Ông đặt tên là Thiết Quan Âm và từ đấy trở thành một trong những loại trà khét tiếng trên thế giới.

Tra Pho Nhi mua o dau

Hướng dẫn chế biến Trà thiết quan âm
Lá trà hái lúc 10h sáng sẽ có chất lượng khác so với lá thu hoạch lúc 4h chiều. Những chiếc lá để chế biến trà Thiết Quan Âm loại tốt hay được lựa chọn lúc 11h đến 2h chiều (vào thời gian nóng nhất trong ngày – thời gian này lá giữ 75% nước ). Việc thu hái chè được thực hiện bằng tay và cứ sau khi hái được một túi 25kg sẽ lập tức mang luôn tới nơi chế biến.
LÀM HÉO LÁ CHÈ
Sau khi lá chè về đến nơi sản xuất, từ thời điểm này, người thợ cả sẽ quyết định tất cả mọi công việc sản xuất còn lại mang tính chất quan trọng đến chất lượng của chè. Các túi trà được cân, chọn lọc theo từng thời điểm thu lượm. Sau đó được làm mất nước dưới ánh nắng, các lá chè được trộn để chắc chắn việc phơi mất nước đồng nhất.
Người thợ cả có kinh nghiệm sẽ quyết định độ héo của lá trà. Thường lá được làm mất nước khi lá chè còn khoảng 67% nước.
PHƠI MÁT:
Sau khi làm làm mất nước, lá trà sẽ được gom vào phòng mát, thông thường là để 2 tiếng ở nhiệt độ 20°C.
LẮC
Đây là một trong các công đoạn chính của chế biến trà. Lá chè sẽ được để trong nhưng các máy đặc biệt và rung lắc. Bằng biện pháp này sẽ làm cho nước ở trong gân, và phần giữa của lá được lan rộng ra toàn bộ bề mặt.
CHO LÁ NGHỈ
Sau khi lắc xong, lá được phơi lại trên các khay chứa bằng tre đan. Việc nghỉ ngơi này giúp cho lá mềm và đàn hồi trở lại. Tỷ lệ nước trong lá hiện tại từ 55-58%
SẤY LOẠI BỎ MÀU XANH
Phải loại bỏ màu xanh để bảo vệ hương trà. Đây là giai đoạn được xử lý trong lò sấy với nhiệt độ 250-260°C tối đa 5 phút. Đây là khâu quyết định để ngăn chặn và ức chế quá trình oxy hóa enzyme. Sau giai đoạn này tỷ lệ nước mất đi từ 18-20%, trong lá còn lại 35% nước.
CÁN
Khi các lá vẫn còn ấm sau giai đoạn sấy sẽ được nghiền và xoắn bằng máy và cả bằng tay. Lúc này nước và dầu từ lá sẽ được lẫn đều vào từng phần của lá.
SẤY
Sau khi cán lá trà tiếp tục được sấy lại trong thời gian rất ngắn tỷ lệ nước trong lá trà còn khoảng 20%
CUỘN LÁ
Sau khi cán, lá trà sẽ được cho vào một túi vải và sử dụng máy quay để ép hoặc cách thủ công là đập vào các bức tường và xoắn. Việc chà xát này sẽ làm cho lá trà Thiết Quan Âm có được hình dáng cuộn cổ điển. Giai đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể kết hợp với sấy lại.
SẤY LẦN CUỐI
Đây là công đoạn cuối trong công đoạn chế biến. Lá trà được sao trong lò nhiệt với nhiệt độ 70°C trong 2h và tiếp tục làm mát thành sản phẩm. Để có một thành phẩm hoàn chỉnh người ta cần phải loại bỏ những gân lá bị rời, và các lá chè bị vàng, cháy trong thời gian sao
Cây Thiết Quan Âm có thân hình vốn yếu nên phải nuôi dưỡng thật cẩn thận. Cuối tháng ba hàng năm cây trà đâm chồi, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây Trà thiết quan âm ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.
Thiết Quan Âm sau khi làm khô cần sử dụng mảnh vải trắng gói lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần se nhẹ, làm khô xong lại làm khô ở nhiệt độ thấp, cafein ở lá trà sẽ thăng hoa, tích tụ tạo ra lớp sương trắng trên bề mặt lá.
Phân loại Thiết Quan Âm
Để phân biệt Tieguanyin có thể dựa vào hương vị của trà và thời điểm lượm. Nó được tách ra làm 3 loại cơ bản là Trà thiết quan âm thanh hương, nùng hương và trần hương. Mỗi loại có mùi vị, sắc màu khác nhau.
Trà thiết quan âm Thanh Hương: Dòng trà này chú trọng vào mùi vị của trà, lá chè được gia nhiệt ở mức độ thấp và lên men với phần trăm ít. Với màu xanh ngọc bích của nước trà sau khi pha. hương thơm là điểm đặc biệt nhất, nó có hương thơm của hoa lan và hậu vị để lại trên đầu lưỡi. tùy theo cấp độ mà mùi hương có thể giữ được trong 2-3 nước 3-5 nước hay 5-8 nước…
Tieguanyin Nùng Hương: Đây là loại Tieguanyin được sao ở nhiệt độ cao hơn so với Thanh Hương. Nùng hương còn được gọi là Lô Châu. Loại Trà thiết quan âm này cho màu sắc xanh, ánh vàng sau khi pha. Vị trà có chát hơn so với Thanh Hương.
Tieguanyin Trần Hương: Dòng này được sao lâu nhất, nó là phương pháp cổ điển, mùi hương nồng và ấm áp hơn và đặc trưng của viên trà có màu nâu sẫm.
Phân loại Thiết Quan Âm theo mùa hái trà
Tieguanyin cuối Xuân bắt đầu mùa Hè cho chất lượng tổng thể tốt nhất.
Thiết Quan Âm mùa Thu có mùi hương mạnh nhưng vị không sâu lắng bằng.
Trà thiết quan âm mùa Hè có chất lượng thấp hơn.
Trà thiết quan âm mùa Đông cho chất lượng thấp nhất.
Hướng dẫn lựa chọn và pha Tieguanyin
Trà thiết quan âm tốt nhất là lá chè có đặc điểm hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.
Thiết Quan Âm rất dễ pha, cần phải dùng nước nóng để tráng ấm và đánh thức trà trước khi pha. Hãy sử dụng nước có nhiệt độ từ 85-95 độ C để pha trà, như vậy hương vị mới thoát ra hết. Thiết Quan Âm khi pha sẽ tỏa ra mùi thơm hoa lan, còn có cả vị bùi bùi hạt dẻ nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Thiết Quan Âm và trà Ô Long.
Tieguanyin sau khi pha nước trà có màu vàng ánh kim rất trong. Khi thưởng trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu của chè.
Ứng dụng của Thiết Quan Âm
Trong Tieguanyin có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Các khoáng chất này có thể tăng cường sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh của cơ thể, có công dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của Thiết Quan Âm rất có lợi cho việc dưỡng sinh, bồi dưỡng sức khỏe khiến cho tinh thần vui vẻ thoải mái.
– Cải thiện hệ hiêu hóa,
– Giúp giảm cân
– Cải thiện sức khỏe tim mạch,
– Tăng cường hệ miễn dịch,
– Phòng ngừa khả năng loãng xương và cho răng chắc khỏe
Cách pha Trà thiết quan âm
1. Dùng nước sôi tráng qua ấm chén với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
2. Cho khoảng 5g Tieguanyin vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người. Tùy vào số lượng người thưởng trà mà ta cho ít hay nhiều trà.
3. Dùng nước sôi đánh thức trà, đổ nước nhanh không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
4. Rót nước sôi khoảng 90 – 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 – 50 giây thì rót trà qua phễu lọc xuống Tống chuyên trà.
+ Để đo được nhiệt độ chuẩn của nước khi pha trà, mời quý trà nhân tham khảo thêm Bàn Pha Trà Thông Minh với hệ thống bếp điện (bếp từ) phím bấm cảm ứng, đo nhiệt độ chuẩn xác…
5. Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
6. Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.
> Nếu pha chuẩn như vậy, Trà thiết quan âm sẽ pha được 7 lần nước mà hương vị hầu như không đổi.

About vipseo

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *