Home / Sức khỏe / Giới Thiệu ý nghĩa của từ sinh khí trong phong thủy – Thacnuocphongthuy.vn

Giới Thiệu ý nghĩa của từ sinh khí trong phong thủy – Thacnuocphongthuy.vn

tiết khí trong phong thủy đã có từ cổ kim đến hiện tại đã có đông đảo ý kiến không đồng nhất về nguồn gốc phong thủy. Tên phong thủy là của vạn vật, diễn biến thường xảy ra nguồn rễ liên hệ mật thiết đến sự dịch chuyển của sự vật hiện tượng đó. Quan trọng nếu tên gọi có dạng từ nối được tạo thành từ các từ nối ra nghĩa khác. Thuận theo tự nhiên tên gọi Phong thủy là đang nói về tương tác của phong và thủy.

trường khí trong phong thủy là yếu tố quan trọng trọng điểm.Khí trong thuật phong thủy được ví như năng lượng cho bộ máy. Để vạn vật hoạt động mạnh mẽ sẽ cần có nguồn công năng gắn kết với cấu trúc hình thành của bộ máy.

thác nước cối đá

thiên khí trong phong thủy

Định nghĩa về khí trong phong thủy

Trong thư cổ để lại bản chất khí trong vạn vật rất mơ hồ, bắt buộc người muốn biết phải tự đi tìm, tổng hợp tất cả trường hợp cụ thể để có hiểu biết về kiến thức khí trong không gian. Chính vì sự trừ tượng này, mỗi người có tương tác không giống nhau, không có tiêu chí để biết rằng chuẩn hay không chuẩn, tạo ra nhiều dòng ý kiến khác nhau.

Đối với khoa học ngày nay cũng đã công nhận sự có mặt của một dạng hình thái khác bao trùm sinh vật sống, có thể thấy được bằng máy chuyên dụng. Đó là một hình thức của khí theo quan điểm của Phong Thủy Phương Đông.

thác nước phong thủy để bàn tphcm

Lục Khí là một dạng tồn tại hiện thực của vật chất, được tạo lên bởi sự kết nối và vận động của những đồ vật. Bản chất của khí dựa vào kết cấu và tác động của các vạn vật ở thể vật chất. Sự vận động của Khí được tạo hình tùy thuộc các dạng kết cấu mọi vật tương tác hình thành nên nó.

dai phun nuoc ngoai troi

Từ khái niệm về Lục Khí được nêu ở trên, đưa ra một định hướng nghiên cứu khác xuất phát từ bản chất Khí là một dạng vật chất. Thực chất quan trọng là “Khí” có khả năng chuyển động linh hoạt trong di động, chịu chi phối của môi trường tồn tại và vật giao dẫn từ vi mô đến vĩ mô. khí trong vũ trụ ngũ hành cũng có thể chia theo nhiều loại theo ngũ hành vũ trụ, trong đó sự phân chia  có tính phân định tổng quát nhất là Dương khí và tử khí. Khí thường hiện hữu nhất trong thuật phong thủy là Dương khí. Khí dương vận động trên mặt đất, chịu ảnh hưởng, tác động và gây tác động thẳng đến các vạn vật chất trên mặt đất, quan trọng là động vật sống. Do vậy chính bản thân ta sẽ cần quan tâm đầu tiên vào hình thức vận động của Dương khí.

Khí và mô hình đồng dạng

Phép phong thủy bắt đầu từ bản chất quan trọng nhất của khí trong vũ trụ ngũ hành, đó là tính chuyển động linh hoạt. Khí không có hình dạng cố định mà thuộc vào tính tương hỗ nội tại của cấu trúc vật thể tạo nên nó Khí có tử khí là: “Khí tạo nên trong vật thể cso tương tác đến hình thái của vạn vật”), hoặc hình thành do sự tương tác xảy ra giữa các vật thể vật chất – tùy vào cách nhìn và phân định từng vật thể – đây chính là khí sinh). Khí trong vũ trụ có thể truyền trong mọi hình thái, bị ngăn chặn và đổi hướng khi gặp nguồn khí.

Theo cổ sách thì “Khí trong vũ trụ” gặp gió thì tán, nghĩa là “Khí” nhẹ, lan tỏa vào trong không khí vì thế sẽ bị gió cuốn đi. Nếu gió thổi nhẹ vừa vừa sẽ đưa khí di chuyển lưu thống, được coi là điềm tốt. Còn gió di chuyển nhanh làm tan khí, là không hay. Sách cổ có ghi “Khí” khí gặp thủy thì tụ lại. Thường thì khí có từ tự nhiên hoạt động dựa theo sức lưu thông của không khí, khi gặp vật chắn . Khí gặp nước thì đứng lại nghĩa là nước có năng lực giữ lại khí, thực niệm chuyên môn của phong thuỷ là “gom giữ khí”. Hay nói một cách thực hơn là thủy có công năng hút khí. Dòng thủy chảy chậm rãi, có chỗ lặng là rất quan trọng vì chuyển đến khí tươi mới đến và trữ lại ở đó. Đấy là nguyên lý để các thầy địa lý nhìn dòng nước chảy để biết khí trong thổ nhưỡng mà từ trong nghề gọi là “Long mạch”. Thực chất của khí sẽ khác biệt tùy vào sự tụ thuỷ, sức chảy mạnh yếu trong di chuyển của dòng nước…..

“Khí” cần lưu động chậm dãi, cân bằng mới có công dụng tác động tốt. Cũng giống như với các chất lưu khác, có dòng dịch chuyển ổn định là dòng di chuyển lý tưởng được coi là mang nguồn dương khí đến. Dòng dịch chuyển phức tạp, xoáy hút … đều gây nguy hại, không tốt. Dòng thủy chảy siết, nước nhiều điểm xoáy mạnh cũng tạo ra hỗn khí khí xấu. Nếu dòng thủy thối, hôi hám thì khí cũng sẽ bị biến thành tạp khí, không còn mang được năng lượng sống cho vạn vật sống nữa.

Lý do minh tiền lại cần tụ có điểm tụ thủy?

Chúng ta biết rằng minh đường là vị trí nạp khí cho tất cả căn nhà. Khí được gom lại ở minh đường là một trong các điều kiện quan trọng để giúp cho căn hộ được cát khí. Vì “khí”  sẽ hội tụ trong thủy nên thủy tụ ở minh đường sẽ giúp nạp thêm khí. Để bổ sung công năng hấp thụ khí các bạn có thể làm đài phun nước tuần hoàn. Các hạt nước nhỏ chảy xuống làm tăng diện tích tiếp xúc với khí, giúp khí tụ được nhiều hơn.

Lý do kiêng kỵ đường đi, dòng sông đâm vào nhà?

Khí chuyển động dọc theo đường đi …,sông suối tạo thành mộtdòng chảy xiết. Theo quán tính dòng khí này giống như luồng nước ra khỏi vòi vòi phun của linh cứu hỏa phi nhanh về phía trước. Xung lực của dòng khí này càng mạnh khi đường càng nhiều người tới lui với tốc độ nhanh (xe ô tô) hoặc sông suối chảy gấp, càng trở nên nguy hại.

—-
Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Nhà 36 ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao

About vipseo

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *