Home / Sức khỏe / Hướng dẫn làm bể lọc nước giếng khoan hiệu quả

Hướng dẫn làm bể lọc nước giếng khoan hiệu quả

Cấu trúc các lớp lọc trong bể nước giếng khoan gia đình.

Nguồn nước ngầm ngày nay bị nhiểm bẩn rất nghiêm trọng và đặc biệt là nhiễm asen. Vì vậy để có được một nguồn nước sạch sẽ dùng cho sinh hoạt hằng ngày thì cần phải khắc phục nguồn nước nhiễm phèn một cách cẩn thận, sạch sẽ.
Việc nguồn nước bị nhiễm phèn là rất phổ biến, từ xưa các cụ đã biết sử dụng đánh phèn vào trong nước để nước trong hơn, sau đó sử dụng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong nước. Nhưng đây là phương pháp xử lý tạm thời thôi chứ không thể kéo dài được.
Ngày nay việc dùng nước giếng khoan trong sinh hoạt ở các vùng nông thôn là rất phổ biến. Vì vậy mà quá trình lọc nước là rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của nước sau khi lọc để sử dụng hằng ngày cho cả gia đình. Nhưng để xây được một bể lọc nước đạt tiêu chuẩn thì không hề đơn giản và không phải người nào cũng biết được điều đó.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn làm bể lọc giếng khoan đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực cao.
Đầu tiên quý vị cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn “nước giếng khoan” chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình. Dịch vụ vệ sinh hut be phot uy tín nhất
Hướng dẫn xây dựng bể lọc nước giếng khoan hiệu quả

Cấu trúc các lớp lọc trong bể nước giếng khoan gia đình
Đối với các nguồn nước đang bị tình trạng nhiễm sắt khá nặng. Để khắc phục nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt này một cách tốt nhất, quý vị nên sử dụng công nghệ lọc nước phèn nhiễm sắt, khử Mangan, khắc phục Asen thông qua bể lọc.
Vì sao đây lại là phương pháp tối ưu hiện? Vì nó là công nghệ lọc nước tuy không mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không mất quá nhiều thời gian, kinh phí cho việc xây dựng bể lọc, nhưng nó lại đem đến một kết quả hữu hiệu và lâu dài.
Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:
→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, quý khách có thể dùng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Lưu ý là bể lọc chính phải có chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên.
→ Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC 48  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống nước.
Hướng dẫn làm gồm 3 bước sau:
Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có công dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc, sỏi không có công dụng lọc nước.
Bước thứ 2:  Sử dụng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước, đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp. Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng xử lý nước nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong nước, và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc khắc phục nước phèn. Những đơn vị thông hút bể phốt tại hà nội với chất lượng uy tín nhất.
Sau đó cho thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong nước). Tuy nhiên quý khách không nên dùng than HOA, nên lựa chọn mua than gáo dừa (hàng Việt Nam) là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.
Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để loại bỏ sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
Bước thứ 3: Để lọc nước giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
Tiếp theo, quý vị sử dụng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước, việc làm dàn phun mưa là bước không thể thiếu trong việc khắc phục nguồn nước nhiễm phèn sắt, vì khi nước chảy qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả xử lý nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm nước hết mùi tanh.
Trên đây là Sơ đồ khắc phục nước giếng khoan gia đình mà chúng tôi chia sẻ với các bạn.

About admin

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *