Home / Sức khỏe / Ngâm hãm chè tốt nhất nên dùng loại ấm nào để hãm

Ngâm hãm chè tốt nhất nên dùng loại ấm nào để hãm

 

Ấm tử sa được sản xuất từ đất lục nê chuẩn nhất cho loại trà nào?.

 

Ấm tử sa được chế tác từ nguồn đất đoàn nê chuẩn nhất để ngâm hãm dòng trà nào

Để hiểu được am tra tu sa được tạo hình từ nguồn nguyên liệu lục sa tốt nhất để pha loại chè nào, thì trước tiên quý vị cần xem lục sa là gì và lục nê có những tính chất nào?

Lục sa là một quặng thô rất hiếm nó phụ thuộc vào màu ban đầu của nham thạch hoặc là màu sắc của ấm trà mà được đặt tên, trong loại nguyên liệu lục sa được chia ra thành một vài loại nhỏ, có màu, tính chất không như nhau. Và lục nê được tạo ra làm bổn sơn lục sa, hắc lục sa.

Nguồn đất lục sa có những ưu điểm gì tốt cho việc pha chè

Bổn sơn lục sa: là quặng thô ở núi Hoàng Long, Nghi Hưng, Giang Tô. Bổn sơn được sinh ra ở trên dìa núi Hoàng Long. Nhiệt độ lò nung vào khoảng 1160 độ, độ co rút khoảng 14%, đặc tính tương đối non, tỉ lệ chịu lửa kém. Nguyên khoáng có màu sắc xanh lục, có dạng thành phiến, ấm thành phẩm có màu xanh lá cây. Sau một thời gian ngâm dưỡng tỉ mỉ, nó trở lên sáng bóng và sắc màu ôn nhuận. Nó rất tốt nhất hãm những loại chè có mùi vị nhẹ nhàng như chè ô long, Tra thiet quan am, trà phổ nhĩ, hồng trà và trà xanh.

Hắc lục sa: Có nhiệt độ nung khoảng 1122 độ, % độ ngót vào 14%, tính dính cao, độ trương lực khá, chất đất chặt chẽ, tốt nhất cho chế tác sản phẩm về hoa cây cảnh. Nhiệt độ lò nung thì tương đối cao, nên rất khó bị thay đổi. Màu sắc xanh lam, trong còn chứa màu xanh lục điểm xuyết rất tinh tế và độc đáo. Một thời gian sau khi ngâm dưỡng chu đáo thì thân ấm sáng bóng hơn. Thời gian ngâm hãm chè rất dễ nắm bắt, khi kết hợp để hãm chè thì đặc tính ôn thuận nhẹ nhàng, hương vị có sự gắn kết. Thích hợp hãm các loại trà như: phổ nhĩ, trà thiết quan âm, ô long, trà xanh, hồng trà, Trà Long Tỉnh

Đoạn nê tên cổ là đoàn sa, nó xuất hiện ở giữa núi Hoàng Long và núi Thanh Long có núi Đoàn Sơn, đất có xuất xứ ở đó mới gọi là Đoàn nê. Lại có người nói khoáng Đoàn nê sau khi nung đa số sẽ thể hiện màu của gấm vóc vàng, cho nên gọi là Đoạn nê ( Đoạn – Vóc )

Đoạn nê đa phần là đất kết hợp, kết hợp giữa Lục Nê và Tử nê, giữa Lục nê và Hồng nê, khi nung sẽ hiện sắc màu vỏ quả Lê, mầu vàng nâu, mầu đỏ nâu bạc, màu tín nâu, mọi ấm cổ trong lịch sử có sắc màu đồng cổ, vàng nâu, mầu hoàng kim lạnh…đều là Đoạn nê.

Chi ma đoạn: là khoáng cộng sinh từ bổn sơn lục sa và tử nê từ thiên nhiên mà lên. Ở nguyên khoáng có thể có chút hạt cát màu đen, cũng tương tự trong nguyên liệu có chút “hạt mè”(chi ma), vì thế mà đặt tên chi ma đoạn phù hợp dùng hãm trà phổ nhĩ, chè thiết quan âm, trà trà đen, chè ô long…

Các bạn có thể xem qua các dang am tu sa pho bien hiện tại rất được ưa chuộng và duong am tu sa cho sáng bóng, tươi mới và màu sắc ôn nhuận.

Hoàng kim đoạn: chất nê cho cảm giác tay cùng mịn khi chạm đến, chất ấm, khi nung xong hiện màu vàng kim. Chắc chắn loại khoáng này tơi xốp tương đối cao thích hợp hãm chè cho các dòng trà, như các loại  chè phổ nhĩ, chè thiết quan âm, hay các loại chè bán lên men, chè đen, ô long, long tỉnh, trà xanh, hồng trà…

Ngoài ra, còn có 1 nguyên khoáng nê được gọi là  “dân quốc lục” tương đối xuất sắc, dân quốc lục có hình phiến màu sắc xanh nhạt, có tại dìa nham thạch tử sa núi Hoàng Long (tương tự như thịt ba chỉ vậy). Độ dày chỉ khoảng vài cm, còn có tên gọi là “long cân” (cơ của rồng)…thành phần nguyên tố chính là silica, thạch anh và 1 lượng nhỏ oxit kim loại, % khai thác là rất ít. Ngày nay nó rất hiếm, dạng nguyên liệu này được thêm oxit kim loại 0,5 % và 1 vài loại khoáng khác để tạo ra 1 chiếc ấm. Vì vậy nó được gọi là ấm trà lục nê quốc dân.

Nhìn chung ấm tử sa được sản xuất từ nguồn nguyên khoáng lục sa rất thích hợp để ngâm hãm tất cả loại chè ô long, trà thiết quan âm, chè xanh, chè phổ nhĩ, hồng trà, trà bán lên men, hay chè lên men…Nhưng chuẩn nhất thì nên dùng chè xanh để pha ở ấm lục nê

Mọi người có nhu cầu sử dụng ấm tử sa có thể liên hệ với cán bộ của chúng tôi. tracu.com.vn sẽ tư vấn free cho qúy khách để đưa ra phương án phù hợp nhất cũng như giúp quý vị hiểu thêm về ấm tử sa.

 

About vipseo

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *