Home / Sức khỏe / Những Công dụng khi sử dụng trà mỗi ngày

Những Công dụng khi sử dụng trà mỗi ngày

Sử dụng trà xanh hằng ngày sẽ có lợi ích như thế nào tới sức khỏe con người


am tu sa tai HCM – Trà xanh là loại nước uống rất thông dụng ở mọi gia đình hiện nay. Đây là loại đồ uống có thể sử dụng được ở bất kỳ lúc nào trong năm. Đặc biệt nó không đơn thuần là một loại đồ uống giúp giải khát mà nó còn có nhiều công dụng hữu ích đối với đời sống và sức khỏe mọi người.

Theo các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng thưởng thức trà hằng ngày sẽ có cực nhiều lợi ích, không chỉ mang tới hương vị thơm ngon, đậm đà mà nó còn có thể bảo vệ răng và tim của bạn, cũng như thậm chí có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư.

Tất cả Lợi ích khi thưởng thức trà thường xuyên

trà được chia ra làm nhiều loại, từng loại lại có những hương vị, màu sắc và tác dụng khác nhau. Nhưng đặc điểm giống nhau của chúng là đều được chế biến từ loại chè Camellia Sinensis. Tùy vào thời điểm phát triển, thời tiết và đặc biệt là quá trình chế biến mà khi ra thành phẩm nó sẽ như nào – dáng ấm tử sa
Những thí nghiệm đã cho thấy rằng những người hay thưởng thức từ 1 tới 3 cốc trà xanh hằng ngày, có khả năng làm giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ so với những người không thường xuyên sử dụng chè. Đặc biệt khi thưởng thức chè sẽ làm thay đổi độ pH trong miệng, giúp ngăn chặn khả năng sâu răng. Do đó trà chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn so với những loại đồ giải khát khác.
 
Việc sử dụng trà xanh thường xuyên cũng là một thú vui, thói quen của từng người. Đồng thời với mỗi người, các thói quen này xuất hiện từ quá trình pha chè. sử dụng một tách chè là an ủi và tín hiệu cho cơ thể của bạn rằng đó là thời điểm để nghỉ ngơi. Nó đã được cụ thể chứng tỏ, khi đặt ấm đun nước trên có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn lên đến một phần tư!
 
Những loại chè xanh được chế biến không thông qua quá trình oxy hóa vì vậy nó có lượng polyphenol cao nhất. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng tỏ rằng trà xanh là loại trà duy nhất có chứa polyphenol, catechin – duong am tu sa
“Polyphenol là những hợp chất được tìm thấy trong thực vật, bao gồm flavonoid và axit phenolic, có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người và giúp chống lại bệnh tật”
“Catechin là hợp chất sinh học có trong trà xanh và các loại thực phẩm khác. Nó cũng được coi là một chất chống oxy hóa, nhưng chúng cũng có thể là chất oxy hóa và tạo ra ROS. ROS có thể làm thay đổi chức năng của các protein tế bào, lipit và axit nucleic và gây ra các  bệnh khác nhau”

Đây chính là nguyên do tại sao những nghiên cứu về các tác dụng của chè đều được áp dụng trên trà xanh. Và đã cho những điều thật tuyệt vời. Nó đã chỉ ra rằng trà có cực nhiều công dụng có lợi đối với đời sống hiện nay.

Sau đây là 10 ứng dụng cho sức khỏe hàng đầu của chè và một vài lựa chọn cho các dòng chè ngon để dùng

1. Trong chè có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.
Những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa khả năng lão hóa và vì thế làm trẻ hóa làn da hiệu quả và bảo vệ chúng ta khỏi các tác hại của môi trường. Những hợp chất ngăn chặn oxy hóa trong trà trắng, ít được sản xuất  hơn chè đen hoặc chè xanh giúp nó giữ lại được một lượng lớn các chất chống oxy hóa có lợi.

2. Trong trà có lượng caffeine ít hơn cà phê.
Các loại trà thảo mộc không có caffeine, trong khi những loại chè truyền thống có tỉ lệ cafein ít hơn 50% so với các chất cafein hay được tìm thấy trên cà phê. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng nó mà không phải lo ngại về những công dụng không hay đối với hệ thần kinh của quý vị. Leslie Bonci, chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Active Eating Advice nói.
Nếu bạn đang muốn để thay đổi thói quen sử dụng cà phê mỗi sáng sang việc sử dụng chè, thì chúng tôi khuyên bạn nên thử trước một loại chè rễ rau diếp xoăn như Teeccino. Nó sẽ giúp cho quý khách có một cảm giác miệng và mùi vị gần giống cà phê.

Sử dụng trà xanh mỗi ngày sẽ có công dụng như thế nào cho đời sống mọi người

tác dụng của trà xanh – Tiêu thụ ít caffeine thực sự làm hạ % epinephrine và  cortisol  khi ngủ và trong mọi vấn đề căng thẳng ở đời sống.
 
Một thí nghiệm năm 2006 được công bố trên Pharmacology Biochemistry and Behavior cho rằng việc tiêu thụ caffeine lặp đi lặp lại kết hợp với căng thẳng, mệt mỏi làm gia tăng đáng kể nồng độ cortisol
 
Rau diếp xoăn không chứa caffein, mà nó lại có hương vị gần giống như cafe nên nó là một sự thay thế tuyệt vời để làm giảm tỉ lệ caffeine tiêu thụ và kiểm soát nồng độ cortisol, vì vậy làm giảm stress.
 
Gốc rau diếp xoăn cũng được biết là giúp giảm căng thẳng và là một prebiotic cho nên có thể rất tốt cho ruột của quý vị.
 
3. Ngăn chặn chứng mất trí nhớ
 
Năm 2004, các nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu tác động của chè đen và xanh đối với bệnh Alzheimer. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, cả hai loại trà đều ngặn chặn sự phân hủy acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh trung gian liên kết chặt chẽ với trí nhớ enzim. Những loại chè gây ức chế các enzym được gọi là BuChE và beta-secretase. Cái này được thấy ở protein trong não của bệnh nhân Alzheimer. 
 
Các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa ra một thí nghiệm về chè xanh và ứng dụng của nó lên mảng protein beta-amyloid được thấy ở bệnh Alzheimer trong ấn bản tháng 4 năm 2008 của Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng. Các mảng protein kết hợp với bệnh Alzheimer làm tăng tổn thương tế bào não và tử vong do stress oxy hóa. 
 
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng catechin trà xanh làm giảm tỉ lệ gây hại của những gốc tự do trong não của chuột. Các con gặm nhấm chè xanh cho thấy sự thiếu hụt nhiều mảng bám trong bộ nhớ so với các loài gặm nhấm không ăn trà xanh và những loại được truyền với protein beta-amyloid.
 
Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng các chất chống oxy hóa flavonoid cũng có khả năng bảo vệ não khỏi stress oxy hóa. Các nhà khoa học đã suy đoán rằng một người sẽ cần thưởng thức khoảng ba lít chất lỏng được truyền với 0,5% catechin để cho các hiệu ứng tương tự. Tuy nhiên, vì con người ăn những chất ngăn ngừa oxy hóa khác dưới dạng các vitamin và polyphenol thực vật, có khả năng là số lượng thấp hơn nhiều sẽ có hiệu quả trong việc bảo vệ bộ nhớ.
 
4. Tra thiet quan amcó tác dụng làm giảm tỉ lệ nguy cơ đau tim và đột quỵ

Một chất được thấy trong chè xanh khả năng giúp các nhà nghiên cứu tìm ra các biện pháp mới để giảm khả năng đau tim. Như vậy thì các chuyên gia nói rằng điều đó không có nghĩa là quý khách nên vội vã đặt ấm lên để pha chè.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hoạt chất ở chè xanh, được gọi là EGCG, có khả năng kêt hợp với một protein được thấy trên những mảng liên quan đến bệnh mạch vành và, trong một số trường hợp, giúp cho nó hòa tan nhanh hơn

Anna Ardine, quản lý dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Magee-Womens thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh cho biết: “Có cực nhiều tài liệu ghi chép về trà và sức khỏe tim mạch”. “Đây là một tác dụng tốt đối với đời sống mà có chứng cứ thuyết phục nhất.”
 
Trên thực tế, một thí nghiệm được công bố vào đầu năm nay rằng dữ liệu kết hợp từ một loạt các báo cáo trước đó đã làm giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ trong số những người thưởng thức từ 1 đến 3 tách chè xanh mỗi ngày. Những người sử dụng từ bốn cốc trà xanh trở lên hằng ngày sẽ giảm 32% nguy cơ bị đau tim và mức cholesterol LDL thấp hơn. Bốn ly trà xanh có thể giúp bạn chạy đến phòng tắm, nhưng bạn có thể nhận được cùng một ứng dụng từ việc sử dụng một ly chè matcha, được làm từ lá chè xanh và được đánh giá tương đương dinh dưỡng của 10 ly chè xanh được pha từ lá cây trà.

5. Trà có thể hỗ trợ giảm cân

Vấn đề ứng dụng làm giảm cân khi thưởng thức chè nó không cao, vì theo nhiều nghiên cứu cho thấy, quá trình giúp giảm cân cần phải áp dụng một lượng lớn chè mỗi ngày.

6. Chè có khả năng giúp bảo vệ xương của bạn

Dữ liệu từ các thí nghiệm trên động vật gần đây đã cho thấy trà xanh có thể phòng chống loãng xương. Moringa, một loại cây có nguồn gốc từ Nam Á, đã được biết đến với tính chất dược phẩm của nó và hiện đang nhanh chóng trở thành một siêu thực phẩm chủ đạo. Với nhiều canxi hơn sữa, cũng như sắt, vitamin A và K, trà moringa là một sự tăng cường tuyệt vời làm cho xương chắc khỏe.

Các nhà khoa học của trường đại học Hồng Kông đã đăng tải một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry vào tháng 8 năm 2009 liên quan đến trà xanh và sức khỏe của xương. Khi các tế bào xương của chuột bị phơi nhiễm với các catechin chè xanh, EGC đặc biệt kích thích một loại enzyme thúc đẩy sự tăng trưởng xương tới 79%. Các catechin cũng làm tăng quá trình khoáng hóa xương và làm suy yếu hoạt động của các tế bào tái hấp thu xương thay vì hình thành xương – các loại đất tử sa
 
7. Chè có khả năng giữ nụ cười của quý vị tươi sáng

“Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng trà có thể làm giảm tỉ lệ sâu răng”, Ardine nói. “Nó thay đổi độ pH trong miệng của bạn khi bạn dùng nó và đó có thể là những  ngăn ngừa sâu răng.” Ngoài ra, chè không giống như nhiều đồ uống khác không xuất hiện để làm mòn men răng, Bonci nói.

8. Chè  có khả năng nâng cao hệ miễn dịch

Những nghiên cứu đã cho thấy chè có thể tác động đến các tế bào miễn dịch giúp chúng đạt được mục tiêu một cách nhanh hơn. Húng quế thánh hoặc chè tulsi đã được sử dụng bởi các học viên Ayurvedic trong các thế kỷ để làm cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sau khi bị thương hoặc bệnh tật nhờ tính kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm của nó.

9. Chè có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Đã có rất nhiều thí nghiệm về công dụng ngăn ngừa ung thư của chè, nhưng thực sự thì điều này cần phải được nghiên cứu nhiều hơn nữa mới có khả năng đưa ra được kết luận chính xác. Nhưng, trong khi chờ đợi, “nếu bạn đã có một lịch sử gia đình mạnh mẽ của bệnh ung thư và bạn muốn làm bất cứ điều gì bạn có thể, bạn có thể tăng tiêu thụ trà của bạn,” cô nói thêm.

10. Trà  thảo mộc có khả năng làm dịu hệ thống tiêu hóa.

Trà thảo dược, đặc biệt là hoa cúc, có khả năng tốt cho những người bị hội chứng ruột kích thích vì nó là một chất ngăn ngừa co thắt. Và chè gừng có thể làm dịu cơn buồn nôn.

Trên đây là Dùng trà thường xuyên sẽ có tác dụng như thế nào đối với đời sống con người mà tracu.com.vn muốn chia sẻ với quý khách. Nhằm giúp cho quý vị  hiểu rõ hơn về các công dụng như thế nào cho cuộc sống con người hiện nay

About vipseo

Check Also

Dầu tràm gió mua tại khu vực nào – tinhdautram.info

Địa chỉ bán tinh dầu tràm – Với các lợi ích tuyệt vời như tăng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *