Home / Xì gà Cuba / Những lợi ích của dẫn suất oải hương như nào đối với cuộc sống

Những lợi ích của dẫn suất oải hương như nào đối với cuộc sống

Những lợi ích của dẫn suất oải hương như nào đối với cuộc sống
Tinh dầu Lavender là một trong vài các loại chiết suất được sử dụng nhiều nhất trên thế giới! Và hiện tại mọi người cũng muốn mua về để sử dụng thử hoặc đơn giản chỉ là quý khách muốn hiểu rõ kỹ hơn về nó.

Hiện nay trong cuộc sống tinh dầu oải hương được dùng như nào

Tác dụng tinh dầu tràm

Chắc chắn trong đầu mọi người hiện đang có tương đối thắc mắc, chẳng hạn như:

Tinh chất Lavender là gì? Được chiết xuất bằng biện pháp nào?

Nó có ứng dụng như nào đối với sức khỏe con người?
Sử dụng tinh chất lavender thế nào cho chuẩn, hữu hiệu và an toàn?

Nếu muốn sử dụng thì mua của cửa hàng nào? Mua ở địa điểm nào? Giá bao nhiêu?Tinh chất hoa oải hương ở chỗ nào cung cấp

Tinh chất oải hương có ứng dụng không muốn nào không? Cần để ý thứ gi khi sử dụng nó? Sử dụng tinh dầu tràm trị ho cho bé

Trong bài viết này hãy cùng mình tham khảo để giải đáp mọi thắc mắc trên!Dưới đây là các lý giải thắc mắc trên

Bạn có biết có các loại tinh dầu thông dụng nào? Công dụng của lavender như nào? Sử dụng thế nào? Hãy xem thêm qua bài viết dưới đây: Tổng hợp toàn bộ mọi loại tinh dầu thông dụng nhất hiện nay.

Tinh dầu lavender là gì?

Tinh dầu hoa Lavender được chiết xuất từ loài cây có tên khoa học là Lavandula angustifolia (tên tiếng Anh là Lavender). Đây là một giống cây bụi có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải.

Chiết suất lavender được chiết xuất từ ngọn hoa bằng cách chưng cất hơi nước.

Những tác dụng của giống cây này đã được sử dụng từ hơn 2.500 năm trước. Nó hay được dùng để sản xuất thuốc an thần, loại bỏ trầm cảm, kháng khuẩn cũng như dưỡng da. Tinh dầu tràm tại Hà Nội

Có thể coi đây là dạng tinh dầu thông dụng và lâu đời nhất trên thế giới. Người Ai Cập cổ đại đã dùng giống hoa này để ướp xác và sản xuất nước hoa. Năm 1923, khi lăng mộ của Vua Tut được khai quật người ta thấy có một mùi thơm từ hoa oải hương. Vâng quý khách không đọc nhầm đâu, mùi hương này đã tồn tại hơn 3.000 năm!

Thành phần hóa học của tinh dầu oải hương
Các thành phần hóa học chính gồm: a-pinene, limonene, 1,8-cineole, cis-ocimene, trans-ocimene, 3-octanone, long não, linalool, linalyl acetate, caryophyllene, terpinen-4-ol và lavendulyl axetat.

Tinh chất hoa oải hương có ứng dụng gì?
Dưới đây là các lợi ích đã được chứng minh của loại tinh dầu này:

1. Khả năng Ngăn chặn thời gian Oxy hóa của chiết suất oải hương

những yếu tố như: Khói bụi, ô nhiễm, thực phẩm bẩn tạo lên những gốc tự do và chúng là lý do dẫn đến nhiều bệnh tật. Phản ứng tự nhiên của cơ thể là sản sinh là mọi enzym có thể chống lại các gốc tự do này. Cụ thể là: Glutathione , catalase và superoxide dismutase (SOD). Điều không may ở đây chính là: Tốc độ phát sinh các gốc tự do trên cơ thể các bạn đang xảy ra quá nhanh, cơ chế tự nhiên không thể đáp ứng được!

Nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá vì tinh chất lavender đã được chứng tỏ ứng dụng ngăn ngừa oxy hóa. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Phytomedicine cho thấy tinh dầu hoa oải hương giúp nâng cao hoạt động của các chất ngăn chặn oxy hóa mạnh nhất của cơ thể (glutathione, catalase và SOD). những thí nghiệm gần đây cũng chứng minh điều tương tự, quý khách có thể xem các nghiên cứu này dưới đây.

2. Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường
Nhiều thí nghiệm đã đưa ra tác dụng của tinh chất oải hương đối với các chứng của bệnh tiểu đường. Cụ thể loại tinh chất này có thể làm hạ những chứng sau:

– Có ưng dụng bớt tỉ lệ đường trong máu
– Ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa, đặc biệt là rối loạn chuyển hóa chất béo
– Tăng cân
– Rối loạn chức năng gan, thận

Mặc dù cần nhiều thí nghiệm cụ thể hơn về công dụng này của tinh dầu oải hương. Nhưng mọi hiệu quả của thí nghiệm này chắc chắn mở ra một hướng chữa trị thiên nhiên và rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

3. Cải thiện tâm trạng, giảm stress
Có lẽ đây là lợi ích phổ biến nhất của tinh dầu oải hương đối với cuộc sống! Rất nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ tác dụng hữu ích của dòng tinh chất lavender đối với hệ thần kinh: Tinh dau treo o to

Một nghiên cứu ở người năm 2014 đã chỉ ra rằng tinh chất lavender có ứng dụng tốt với tâm trạng lo lắng (Của chứng rối loạn tâm trạng tổng quát). Thậm chí nó còn tốt hơn so với thuốc paroxetine, điều đặc biệt ở chỗ loại tinh chất oải hương không có ứng dụng phụ nào cả!

Năm 2012, một nghiên cứu thực hiện trên 28 phụ nữ sau sinh có nguy cơ cao bị trầm cảm sau sinh đã chứng tỏ tác dụng của hoa lavender với việc ngăn ngừa trầm cảm.

Ngoài ứng dụng loại bỏ trầm cảm, mệt mỏi loại tinh chất oải hương còn có thể nâng cao trí nhớ, hỗ trợ chữa trị bệnh đáng trí.

4. Làm lành vết bỏng, vết đau trên da
Khả năng kháng khuẩn ngăn ngừa sự phát triển của nấm của dưỡng chất oải hương đã được dùng từ rất lâu. Hơn 100 nghiên cứu đã chứng minh công dụng này!

Loại chiết suất oải hương giúp nhanh chữa lành chỗ bỏng, vết thương trên da. Bên cạnh đó nó cũng loại bỏ sự tiến triển của nấm, hạn chế viêm da.

5. Tinh dầu hoa oải hương có ứng dụng giúp giảm chứng đau nửa đầu và cải thiện giấc ngủ

Nếu bạn đang phải vật lộn với những cơn đau nửa đầu hoặc trạng thái rối loạn giấc ngủ thì tinh dầu lavender chính là giải pháp thiên nhiên an toàn, hữu hiệu mà mọi người nên áp dụng. Tinh dầu oải hương

6. Giúp chăm sóc da và tóc của tinh dầu oải hương
Nhờ tính ngăn ngừa viêm, ngăn ngừa oxy hóa mà nó còn có tác dụng cải thiện khả năng viêm da, trợ giúp chữa trị mụn trứng cá và ngăn chặn quá trình lão hóa, ngăn chặn nếp nhăn.

Ngoài các ưng dụng bên trên, nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh rằng tinh chất lavender còn có lợi ích: Giảm đau cơ, giảm đau bụng kinh hay thậm chí nó còn là một liệu pháp thiên nhiên hỗ trợ giảm đau, bớt buồn nôn và căng thẳng ở bệnh nhân ung thư.

About admin

Check Also

Cohiba Club 20 hàng duty Pháp

Cohiba Club 20, 1 cây gồm  có 5 bao, mỗi bao có 20 điếu mini ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *