Home / Nội Thất / Quy trình thi công sơn bả matit cho căn nhà một cách hiệu quả

Quy trình thi công sơn bả matit cho căn nhà một cách hiệu quả

Quá trình thi công sơn dulux cho tòa nhà tốt nhất.

Ngày nay việc phủ sơn và bả matit là kĩ thuật rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện công trình. Nó giúp cho tòa nhà của mọi người thêm đẹp hơn và không bị ẩm mốc hữu hiệu nhất. Nhưng việc phủ sơn và bả matit tưởng chừng rất dễ nhưng không phải ai cũng biết được quy trình thi công sơn và bả matit một cách nhanh và hiệu quả nhất.
Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Quy trình thi công sơn nước đúng cách cho công trình của quý vị thêm bền đẹp hơn.
Kĩ thuật lăn sơn dulux cho căn nhà hiệu quả nhất

1. Bước đầu tiên của kĩ thuật lăn son dulux là: vệ sinh bề mặt tường cần sơn, vì nếu tường cần sơn được vệ sinh thì sẽ làm tăng độ gắn kết của sơn dulux và tường.
Đối với căn nhà cũ thì trước khi quét sơn dulux cần làm sạch hết rêu mốc, các lớp sơn nước cũ bị bong trên tường, có thể rửa sạch bằng nước rồi để cho tường khô thì mới bắt đầu thi công. Còn nếu phần tường nào mà sơn còn mới thì cần phải sử dụng giấy ráp đánh qua toàn bộ để tạo chân bám cho lớp sơn mới chuẩn bị lăn.
Đối với ngôi nhà mới thì ngôi nhà cần để khô thì mới phủ sơn dulux. Nếu thời tiết thuận lợi thì sau khi chát xong khoảng 3 tuần là có thể bắt đầu phủ sơn dulux được. Dùng đá mài để làm sạch hết mọi tạp chất khỏi bề mặt tường gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm). Sau đó vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để vệ sinh hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó loại bỏ bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách sử dụng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
2. Bước thứ hai của quy trình này là sử dụng sơn dulux Weathershield chống thấm. Việc dùng sơn chống thấm nhằm đảm bảo cho căn hộ tránh khỏi các tác động của thời tiết, mưa nhiều ở Việt Nam. Trước khi thi công sơn chống dột thì bề mặt của tường cũng cần được làm sạch giúp tăng độ kết dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn dulux chống ngấm. Sau đó bắt đầu thực hiện thi công sơn nước chống dột lần 1.
 – phủ sơn chống dột lần 1 cần sử dụng hỗn hợp sơn dulux chống thấm hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống ngấm : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống thấm sau đó cho quét lần 1.
– Khoảng 2h sau thì bắt đầu tiến hành phủ sơn dulux chống ngấm lần 2, lần này cũng tương tự như chống dột ở lần 1. Sau khi lăn sơn dulux chống ngấm lần 2 xong thì tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn nước phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
3. Bước thứ 3 là bả. Sử dụng bột bả kết hợp với nước sạch rồi trộn đều lên nếu thấy bột dẻo quánh lại là có thể dùng để lăn được rồi. Dùng các dụng cụ lăn chuyên nghiệp để bả lần 1 rồi để khô. Sau khoảng 2h thì thi công bả lại lần 2. Khi kết thúc các bước bả lần 2 được 3h thì sử dụng giấy ráp mịn để làm mịn bề mặt được bả. Lưu ý không nên bả quá dày vì nó sẽ gây nên hiện tượng bong tróc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh hút bể phốt tốt nhất hiện nay.
4. Quét sơn lót sau khi đã hoàn thiện kĩ thuật bả 24h. Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mà có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm, mỗi lớp sơn nước cách nhau ít nhất 1h.
5. Bước cuối cùng là quét sơn màu hoàn thiện ngôi nhà.
– Sau quá trình lăn sơn lót khoảng 2h là quý vị có thể bắt đầu quét sơn màu lần 1. Các công cụ sử dụng để lăn sơn màu có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo (lu). Trước khi phủ sơn nước nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công sơn nước. Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu phủ trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sau kĩ thuật sơn màu lần 1 khoảng 2h thì tiếp tục kĩ thuật sơn màu hoàn thiện lần cuối. Phủ tương tự lần 1, nhưng do là nước sơn hoàn thiện nên cần quét một cách cẩn thận. Khi tiến hành sơn màu dulux xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy lớp sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.
Những lưu ý khi thực hiện quy trình sơn cho căn nhà của bạn.
–  Cần phải thi công sơn dulux một cách cẩn thận, cần phải sử dụng khẩu trang trong quy trình phủ sơn nhằm tránh hít bụi và tránh làm đổ sơn dulux.
–  Đặt thùng sơn ở chỗ an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn nước cần làm sạch bằng đất và cát.
–  Công trình khi phủ phải đảm bảo thông thoáng.
–  Nếu không may bị dính sơn dulux vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.
–  Không được tự tiện đổ sơn dulux thừa, sơn dulux hết hạn dùng ra môi trường. Trong trường hợp cần loại bỏ cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường hoặc sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt để vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng sau quá trình thi công.

Trên đây là Quy trình thi công sơn nước hiệu quả nhất mà Tùng Thủy chia sẻ với các bạn.

About admin

Check Also

Sơn dulux có những màu sắc nào?

Dulux chính hãng có những chủng loại nào? Sơn Dulux được chia làm hai loại: ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *