Home / Nội Thất / Phương pháp làm sạch nệm bọc da

Phương pháp làm sạch nệm bọc da

Phương pháp làm sạch nệm bọc da hiệu quả

Để cho quá trình làm sạch nệm bọc da hiệu quả thì các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Chất liệu da đòi hỏi được xử lý cẩn thận hơn vải hoặc vinyl vì dễ bị lão hóa và bạc màu hơn. Cách tốt nhất để làm sạch da là sử dụng các sản phẩm làm sạch da chuyên dụng để làm vệ sinh nệm da. Các bạn có thể tìm mua tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc.

2. Đối với các chất liệu bằng da phản ứng với sức nóng và sẽ đáp ứng với chất tẩy rửa dễ dàng hơn trong môi trường có nhiệt độ ấm. Bạn không cần mở máy sưởi nếu sống trong vùng khí hậu ấm. Nhưng nếu đang ở giữa mùa đông, bạn nên bật máy sưởi vài phút để làm ấm xe trước khi làm sạch nệm bọc da.

Tinh dầu treo xe ô tô

Bọc nệm ghế da xe ô tô ở Biên hòa đồng nai

3. Xử lý trước các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt da. Với các vết bẩn khó làm sạch trên nệm bọc da, bạn cần dùng sản phẩm dưỡng đồ da trước, sau đó xịt sản phẩm tẩy vết bẩn lên và chà. Để yên khoảng 30 giây và lau sạch chất tẩy vết bẩn.

4. Sử dụng sản phẩm chuyên làm vệ sinh da. Xịt sản phẩm vệ sinh đồ da lên bề mặt nệm, tập trung vào từng phần hoặc từng ghế một. Dùng giẻ mềm để chà lên nệm. Lau lại bằng nước sạch.
Tuân theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để sử dụng đúng cách.

5. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ dịu tự pha chế tại nhà. Bạn có thể pha xà phòng rửa tay nhẹ dịu với nước ấm và lau rửa nệm bọc da. Không dùng quá nhiều nước. Đảm bảo làm sạch dung dịch xà phòng bằng cách dùng giẻ sạch nhúng nước và lau.

6. Để bề mặt da khô hoàn toàn. Sau khi làm sạch, bạn cần đảm bảo bề mặt da khô hẳn trước khi thoa sản phẩm dưỡng đồ da. Tuy có tính chất chống nước tự nhiên, nhưng chất liệu da thường không giữ được sản phẩm dưỡng da khi còn ướt.

7. Dùng sản phẩm dưỡng đồ da gốc nước, có độ pH trung bình. Sản phẩm dưỡng đồ da sẽ bổ sung chất dầu giúp làm mềm và giữ vẻ đẹp của da. Sản phẩm rẻ tiền hơn có thể có gốc dầu mỏ, thường bám vào da và dính sang quần áo. Ngoài ra, các sản phẩm này cũng có thể để lại lớp nhờn dính trên bề mặt da. Việc sử dụng sản phẩm dưỡng đồ da gốc nước có độ pH trung bình sẽ đảm bảo duy trì nệm bọc da và quần áo của bạn trong tình trạng tốt.
Xịt sản phẩm dưỡng đồ da vào giẻ và lau lên bề mặt da. Lau bớt lượng dầu thừa và chờ 15-20 phút trước khi ngồi vào xe.

8. Dùng bàn chải đánh răng làm sạch các đường chỉ. Nệm bọc trong xe ô tô có các đường chỉ may nối. Bụi đất và các mẩu vụn có thể dễ dàng tích tụ lại các đường may này và rất khó làm sạch bằng máy hút bụi hoặc giẻ lau. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà chất tẩy rửa lên những đường chỉ để làm sạch.

9. Làm vệ sinh thảm lót sàn ô tô. Dỡ các tấm thảm lót sàn xe ra ngoài và làm vệ sinh bằng chất tẩy rửa cùng loại với chất tẩy rửa mà bạn đã dùng để làm sạch nệm. Để làm vệ sinh thảm, bạn có thể pha chế chất tẩy rửa nệm đa năng bằng cách hòa 1 phần nước với 1 phần nước rửa bát. Xịt hỗn hợp lên thảm và chải bằng bàn chải mềm. Lau sạch bằng nước ấm và dùng khăn microfiber lau khô thảm.

Với thảm cao su hoặc vinyl, bạn hãy thoa sáp đánh giày lên thảm sau khi đã làm sạch để tăng độ sáng bóng, dễ lau rửa và giữ sạch cũng dễ dàng hơn.

About admin

Check Also

Các tiêu chuẩn kỷ thuật làm sạch bề mặt kim loại trong sơn công nghiệp

Các tiêu chuẩn kỷ thuật làm sạch bề mặt kim loại trong sơn công nghiệp ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *