Home / Nội Thất / Thành phần cấu tạo của sơn phản quang?

Thành phần cấu tạo của sơn phản quang?

Thành phần cấu tạo của sơn phản quang? câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Sơn phản quang là một loại sơn chứa các thành phần giúp tạo màng sơn phản quang tức là khi một đồ vật nào đó được sơn bởi lớp sơn này khi gắp ánh sáng (đèn) chiếu vào sẽ phát sáng tạo sự chú ý với thị giác.

Sơn phản quang được sử dụng trong các lĩnh vực sau: vạch kẻ đường, biển báo giao thông, vạch tín hiệu, các vị trí cần sự chú ý của người tham gia giao thông.

sơn phản quang

Thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Chất tạo màng

  • Nhựa Polyol của hãng Cytec, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng chất không bay hơi, 65%; hàm lượng nhóm OH, 4,5%; chỉ số nhóm OH 150; đương lượng nhóm OH 378.
  • Polyizoxianat của hãng HanSon group, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng nhóm NCO, 22%; hàm lượng phần rắn, 100%; đương lượng nhóm NCO, 192 g/đương lượng.

Bột màu và bột độn

  • Bột màu titan oxit, bột độn bari sunfat và canxi cacbonat

Phụ gia

  • Phụ gia phân tán BM-1: là hợp chất copolyme có khối lượng phân tử lớn của hãng BYK, Đức với các thông sỗ kỹ thuật sau: Khối lượng riêng: 1,03 g/cm3; Hàm lượng rắn: 43 %; Chỉ số amin: 13 mg KOH/g.
  • Phụ gia phân tán BM-2 : là hợp chất polyme không bị ion hóa của hãng Cytec, Mỹ, với các thông số kỹ thuật sau: Ngoại quan: lỏng, màu nâu nhạt; Hàm lượng rắn: 50 %; Độ nhớt: 2000 mPa.s; Khối lượng riêng: 1,05 g/ml.
  • Phụ gia chống tia tử ngoại
  • Chất ổn định ánh sáng amin UV-1 của hãng Ciba, Thụy Sĩ có các thông số kỹ thuật sau: Hàm lượng chất hoạt động: 100%; Hàm lượng sử dụng: 0.5 – 2.0%

 

About admin

Check Also

Sơn dulux có những màu sắc nào?

Dulux chính hãng có những chủng loại nào? Sơn Dulux được chia làm hai loại: ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *